Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Tin tức

Yên Thế (Bắc Giang) tổng kết thực hiện chính sách đối với Người có uy tín

Minh Thu - 16:48, 31/01/2024

UBND huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện chính sách đối với Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ông Nhữ Văn Nam - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tham dự Hội nghị. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo UBND huyện Yên Thế, cùng 98 Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Yên Thế.

Lãnh đạo Ban Dân tộc và UBND huyện Yên Thế tặng quà Người có uy tín tại Hội nghị
Lãnh đạo Ban Dân tộc và UBND huyện Yên Thế tặng quà Người có uy tín tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Trong những năm qua, đội ngũ Người có uy tín trên địa bàn huyện Yên Thế đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đồng bào DTTS thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chính sách dân tộc, chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của huyện và địa phương. Động viên đồng bào hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đoàn kết tương trợ lẫn nhau, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

 Các đại biểu dự Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nhữ Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS huyện Yên Thế. Đồng thời mong muốn, thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt chính sách dân tộc, thể hiện rõ vai trò là “cầu nối” giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Ban Dân tộc, UBND huyện Yên Thế đã trao tặng 98 suất quà tết cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Yên Thế.

Tin cùng chuyên mục
Đặc sắc các nghi lễ ở Đền Trần Nam Định

Đặc sắc các nghi lễ ở Đền Trần Nam Định

Vào các ngày 20 và 21/2 (tức các ngày 11, 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích lịch sử, văn hóa Đền Trần - Chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã diễn ra các nghi lễ quan trọng của Lễ hội khai ấn Đền Trần. Đó là lễ rước kiệu Ngọc Lộ và lễ nước, tế cá.