Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Người có uy tín với cộng đồng

Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Yên Bái Báo công và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn Hoa - 04:48, 11/11/2023

Nhân dịp tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS tỉnh Yên Bái năm 2023, sáng ngày 10/11, Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Yên Bái do đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới Báo công và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia - Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.

Quang cảnh buổi Lễ
Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ còn có đồng chí Trần Xuân Thủy, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí Phó Trưởng ban Dân tộc và 30 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 870 Người có uy tín trong đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Trước anh linh của Người, thay mặt Đoàn, đồng chí Đỗ Quang Vịnh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh lên báo công dâng Bác những thành tích đã đạt được trong năm 2023.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tưởng nhớ công ơn của Người, Đoàn đã dành một phút tưởng niệm
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tưởng nhớ công ơn của Người, Đoàn đã dành một phút tưởng niệm

Theo đồng chí Đỗ Quang Vịnh, khắc ghi lời dạy của Bác, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của các cấp chính quyền, công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh đã không ngừng được củng cố và phát triển.

Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh đã luôn quan tâm, chủ động đổi mới công tác thi đua, khen thưởng tạo ra nhiều phong trào thi đua với hình thức đa dạng, phù hợp với thực tiễn của các địa phương, đơn vị. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, thực sự đi vào lòng dân, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp; nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh khen thưởng.

Đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhờ đó, đã có sức tập hợp, thu hút các tầng lớp Nhân dân, tạo nên sức mạnh vượt khó vươn lên, góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái; diện mạo nông thôn, vùng DTTS và miền núi đã có nhiều đổi thay, tạo không khí phấn khởi, hăng hái thi đua trong các tầng lớp Nhân dân, an ninh - quốc phòng được giữ vững, khối đại đoàn kết dân tộc tiếp tục được củng cố, tăng cường. Trong những thành tích vẻ vang, tự hào đó, có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ Người có uy tín trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là 150 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu về dự Hội nghị hôm nay.

Đồng chí Trần Xuân Thủy, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đồng chí Trần Xuân Thủy, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Yên Bái, năm 2023 nhằm biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và miền núi có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thông qua Hội nghị nhằm tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, phát triển sản xuất, kinh doanh, xoá đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới... Qua đó tiếp tục phát huy vai trò của Người có uy tín, khơi dậy những cống hiến mới vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Thay mặt đoàn, đồng chí Đỗ Quang Vịnh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh lên báo công dâng Bác những thành tích đã đạt được trong năm 2023.
Thay mặt đoàn, đồng chí Đỗ Quang Vịnh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo công dâng Bác những thành tích đã đạt được trong năm 2023.

Với tình cảm, niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nguyện suốt đời phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; phát huy tinh thần đoàn kết, huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tạo sức mạnh tổng hợp, triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; kiên định mục tiêu lý tưởng và con đường cách mạng mà Người đã lựa chọn.

Quang cảnh buổi Lễ
Quang cảnh buổi Lễ

Giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, trọng tâm là 3 chương trình mục tiêu quốc gia, quyết tâm vượt qua thách thức, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình, thực hiện tốt trách nhiệm, góp phần từng bước đưa địa phương trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc, cùng cả nước vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia - Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái là nơi đây 65 năm về trước (ngày 25/9/1958), Bác đã lên thăm và nói chuyện với cán bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Sự kiện quan trọng đó đã lưu giữ những điều tốt đẹp nhất về Bác trong kí ức người dân Yên Bái. 

Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Ngày 27/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có: Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) Lưu Xuân Thủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, UBND 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã giáp ranh có xã, thôn, bản miền núi cùng 150 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 701.000 người DTTS toàn tỉnh.