Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Người có uy tín

Ủy ban Dân tộc tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Dương

Mắn On - 20:28, 15/09/2023

Chiều 15/9, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã chủ trì tiếp và gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 13 Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Dương

Lãnh đạo Vụ Dân tộc thiểu sổ trao quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Dương
Lãnh đạo Vụ Dân tộc thiểu số trao quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Dương

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đồng bào DTTS sống đan xen, trong đó nhiều nhất là dân tộc Hoa. Cả tỉnh có 19 Người có uy tín, thời gian qua, đội ngũ Người có uy tín của tỉnh là một trong những nhân tố quan trọng trong công tác vận động đồng bào chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhiều Người có uy tín là tấm gương trong làm kinh tế để đồng bào noi theo, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu Người có uy tín đã trao đổi một số tâm tư, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo UBDT. Trong đó, đề nghị tăng cường hỗ trợ cho công tác giáo dục đào tạo cho con em người DTTS, đặc biệt là miễn học phí để giúp các em có điều kiện học tập; xem xét bố trí việc làm cho con em sau khi ra trường và tăng cường khuyến khích bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các DTTS…

Quanh cảnh buổi gặp mặt
Quanh cảnh buổi gặp mặt

Trao đổi tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong thời gian qua đối với công tác dân tộc tại địa phương và mong muốn Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình tại cơ sở. Đồng thời, các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu Người có uy tín sẽ được UBDT nghiên cứu tiếp thu, để xây dựng chính sách dân tộc phù hợp trong giai đoạn tới.

Tin cùng chuyên mục
Vụ Công tác Dân tộc địa phương tại Cần Thơ gặp mặt Đoàn Người có uy tín tỉnh Bình Thuận

Vụ Công tác Dân tộc địa phương tại Cần Thơ gặp mặt Đoàn Người có uy tín tỉnh Bình Thuận

Ngày 26/9, Tại TP. Cần Thơ, ông Tào Việt Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác dân tộc địa phương tại Cần Thơ đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Thuận, nhân dịp đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh vùng Tây Nam bộ.